รีวิวทุกที่

www.everywherereview.com เป็นเว็บที่รวบรวม สาระน่ารู้ประโยชน์ต่างๆ พร้อมกับการรีวิว อุปกรณ์ , เครื่องสำอาง , สนามวิ่ง , ร้านอาหาร และ ชวนทำชวนกินของอร่อย

Breaking

วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ดีท็อกด้วยน้ำผักผลไม้กันดีกว่า

ดีท็อกด้วยน้ำผักผลไม้กันดีกว่า
ช่วงนี้กระแสสุขภาพและการดูแลตัวเองกำลังเป็นกระแสที่ใครหลายคนจับตามอง และ แอดมินก็เป็นหนึ่งในบุคคลที่ชื่นชอบกระแสนี้มาก การทานอาหารคลีน  การทานอาหารแบบคีโต หรือ การทานอาหารแบบโลว์คาร์บ ล้วนเป็นวิถีและวิธีการดูแลสุขภาพอย่างหนึ่ง  ทำให้เราห่างไกลจากโรคภัยต่างๆ อย่างที่ปู่ย่าตายายเราเคยกล่าวไว้  เราควรทานอาหารเป็นยา จะได้ไม่ต้องไปเสียตังค่ายาให้กับหมอ หัวข้อนี้แอดมินอยากเขียนเป็นบทความมานานแล้วแต่ก็ไม่มีโอกาสได้เขียน เพราะตัวแอดมินเป็นผู้ที่ชื่นชอบทานผักผลไม้อยู่แล้วและกระแสการกินน้ำเซเลอรี่ก็ตามมาตอนนี้ก็กำลังหมดกระแสลงแต่ตัวแอดมินก็ยังคงวนเวียนอยู่กับการทานน้ำผักผลไม้อยู่เลยพยายามหาสูตรมาเขียนให้ ถ้าเอาสูตรของแอดมินทานเองเกรงว่าท่านผู้อ่านจะทานไม่ไหวเพราะผักใบเขียวกันเน้นๆ  หรือถ้าใครอยากลองไว้รอบหน้าจะเอามาลงไว้ให้นะคะ เราไปดูสูตรน้ำผักผลไม้ดีท็อกกันดีกว่า  

สูตรน้ำผักผลไม้ดีท็อก ::  ปวยเล้ง + แอปเปิ้ลเขียว
ส่วนผสม
ปวยเล้ง 1 กำมือ 
แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก 
น้ำสะอาด  1 แก้ว
วิธีทำ
1. ล้างปวยเล้งและแอปเปิลเขียวให้สะอาดแล้วหั่นเตรียมไว้
2. จากนั้นนำส่วนผสมทุกอย่างปั่นเข้าด้วยกันจนละเอียด 
3. เทน้ำผัก-ผลไม่ปั่นใส่แก้ว สามารถเติมรสชาติด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาได้ เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม
  • ปวยเล้งมีสรรพคุณในการบำรุงเลือด เป็นผักใบเขียวที่มีวิตามินซี วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง ซึ่งวิตามินซีก็มีประโยชน์ในกระบวนการทำงานของระบบเผาผลาญ ส่วนแอปเปิลเขียวก็เป็นผลไม้ไฟเบอร์สูงที่ช่วยลดความอ้วน
สูตรน้ำผักผลไม้ดีท็อก  :: น้ำมะเขือเทศ+แตงกวาปั่น
ส่วนผสม
     • มะเขือเทศ 2 ลูก
     • แตงกวา 1+1/2 ลูก
วิธีทำ
     1. ล้างส่วนผสมให้สะอาดแล้วหั่นเตรียมไว้ จากนั้นนำแตงกวาลงไปปั่นก่อน
     2. เมื่อแตงกวาเริ่มละเอียดให้ใส่มะเขือเทศที่หั่นไว้ลงไปปั่นรวมกัน 
     3. ปั่นต่อจนมะเขือเทศและแตงกวาเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม
  • ด้วยสรรพคุณของมะเขือเทศทำให้ผิวสวยแล้ว มะเขือเทศยังมีความฉ่ำน้ำ ยังพกสรรพคุณในการลดน้ำหนักมาไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นสรรพคุณช่วยลดและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้เราไม่รู้สึกหิวบ่อย ๆ ช่วยลดอาการบวมน้ำในร่างกาย และช่วยลดคอเลสเตอรอลไม่ดีในเลือด  ส่วนแตงกว่าก็มีความฉ่ำน้ำ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้ตามปกติดียิ่งขึ้น
ลองนำสองสูตรนี้ไปลองทำทานกันดูนะคะ สิ่งสำคัญคือวินัยในการรับทาน ไม่ใช่ทาน  2 สูตรนี้แล้วจะหุ่นดีทันที จะลดน้ำหนักประสบความสำเร็จได้ก็ต้อง ทานอาหารให้พอเหมาะ ไม่เค็ม ไม่หวาน ออกกำลังกายสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วย เท่านี้เชื่อว่าท่านผู้อ่านก็จะมีสุขภาพดี 

เครดิต :: กระปุกดอทคอม 
เรียบเรียง :: รีวิวทุกที่

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น