รีวิวทุกที่

www.everywherereview.com เป็นเว็บที่รวบรวม สาระน่ารู้ประโยชน์ต่างๆ พร้อมกับการรีวิว อุปกรณ์ , เครื่องสำอาง , สนามวิ่ง , ร้านอาหาร และ ชวนทำชวนกินของอร่อย

Breaking

วันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562

รีวิวข้าวหน้าหมูแกงกระหรี่ ร้าน Yoshinoya

ข้าวหน้าหมูแกงกระหรี่ เกี๊ยวซ่า จากร้าน Yoshinoya 

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแอดได้ไปทานข้าวที่ร้าน yoshinoya มา ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าพวกข้าวหน้าอุด้งต่างๆขึ้นชื่อมากแถมยังเป็นร้านที่เก่าแก่ที่มีอายุถึง 100 ปี ในญี่ปุ่น จากนั้นก็แพร่กระจายไปหลายๆสาขา จนมาถึงในประเทศไทย  แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าร้านนี้แอดเป็นร้านที่แอดไปทานบ่อยมาก เพราะว่าเป็นอาหารจานเดียว รออาหารไม่นาน แต่รอบนี้แอดไม่ได้สั่งข้าวหน้าอุด้งต่างๆ แบบที่เคยสั่งมาทานอยากจะเปลี่ยนรสชาติบาง  

เข้าร้านข้าวแนวนี้แอดงกอย่างนี้ก็ต้องถามหาชุดโปรโมชั่นก่อนเลย  มองหาอะไรที่จัดเป็นเซทและง่ายต่อการทานเป็นมื้อกลางวัน 
หวยมาออกชุดนี้ค่ะ ข้าวหน้าหมูแกงกระหรี่  พร้อมซุปมิโซะ และ แป๊บซี่  ขอออกตัวไว้ก่อนว่าแอดมินไม่ได้ทานแป๊บซี่นานมาก แต่รอบนี้เป็นกรณียกเว้นได้ 55555+ นานกินครั้งก็คงไม่เป็นอะไรหรอกเนาะ  ชามไม่เล็กนะคะ คือเหมาะสำหรับ 1 มื้อและอิ่มยันเย็นได้เลยค่ะ ถ้าดูจากพลังงานที่ได้รับแล้ว
เอาช้อนตักตรงหมูหน่อยซิ  นั้นหมูโป๊ะข้าวมา น่าทานไหม ตอนนั้นเขียนรีวิวตอนนี้อาการหิวก็ตาม >_<  โอ้ย สงสัยต้องไปหากินอีกแน่นอน 
มาๆ เรามาดูแกงกระหรี่หน่อย ข้นได้ใจเหมือนกันนะคะ  แต่สำหรับแอดแล้วรู้สึกว่าเค็มโดดไปหน่อย 
ต่อกันด้วยเกี๊ยวซ่า  เป็นชิ้นพอคำ ในรูปดูเหมือนกรอบ แต่จริงๆแล้วมันนุ่ม คงเป็นเกี๊ยวซ่าแบบไม่กรอบ แป้งมีความบางไม่หนาเกินไปตรงนี้คือชอบ แต่สิ่งที่ไม่ปลื้มตรงเกี๊ยวซ่าเนี้ยคือมันอมน้ำมันและเค็มโดดมากเกินไปหน่อย ตอนทานเลยรู้สึกว่าไม่ค่อยโดนเท่าไร  
กัดเข้าไปดูไส้หน่อยซิ ก็ใช่ได้นะคะ  เห็นความบางของแป้งไหม คือ ชอบมากตรงแป้งเนี้ยละ 
จากนั้นก็ทำการทานไป พิจารณาไปนั้นก็อิ่มพอดี รอบนี้แอดทานข้าวไม่หมดเพราะว่าข้าวที่สั่งมานั้นเยอะ ไหนจะมีเกี๊ยวซ่า  ซุปมิโซะ แป๊บซี่อีก เลยทานข้าวไม่หมด ทุกครั้งที่ทานร้านอาหารแบบนี้จะทานหมดทุกครั้ง มีรอบนี้ละจ๊ะ ที่ต้องยอมแพ้ 
กินเองจ่ายเองนะคะ  ค่าเสียหายที่จ่ายไปทั้งหมดก็ประมาณ 200 กว่าบาทตามใบเสร็จนั้นละคะ   

สรุปโดยรวม :: ร้านสะอาดดูโล่งและสบายตาดี พนักงานไม่ค่อยกดดันตอนสั่งอาหารตรงนี้แอดชอบมาก ข้าวที่สั่งมาคือชอบแต่ติตรงที่เค็มโดดออกมาเท่านั้นเอง  สำหรับเกี๊ยวซ่านั้นแล้วคิดไม่ว่าโดน หรือ ลิ้นแอดไม่ถึงหว๊า 5555+ ไม่รู้ว่ารสชาติอาหารจะเหมือนกันทุกสาขาหรือเปล่า แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นสาขาหน้าจะมีความคงที่ของรสชาติอยู่นะคะ หรือ มีสาขาไหนแนะนำแอดบางแอดจะได้ไปลองแล้วนำมาเปรียบเทียบดู  ^^  ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องหรือโจมตีอะไรทางร้านนะคะ  ไว้เจอกันใหม่กับการรีวิวครั้งหน้าค่ะ สำหรับรอบนี้ขอจบบล็อกแต่เพียงเท่านี้ ^^ 

รูปภาพและบทความจาก :: รีวิวทุกที่ 

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น