รีวิวทุกที่

www.everywherereview.com เป็นเว็บที่รวบรวม สาระน่ารู้ประโยชน์ต่างๆ พร้อมกับการรีวิว อุปกรณ์ , เครื่องสำอาง , สนามวิ่ง , ร้านอาหาร และ ชวนทำชวนกินของอร่อย

Breaking

วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562

น้ำพริกอาโวคาโดเพื่อสุขภาพ

" น้ำพริกอาโวคาโด + อกไก่ต้ม "เพื่อสุขภาพง่ายๆไม่ยุ่งยาก 


เราทำความรู้จักก็เกี่ยวกับอาโวคาโดแล้วฝนเองก็เคยทำน้ำพริกอาโวคาโดกินอร่อยดีง่ายๆไม่ยากหลังจากที่เราวิ่งเขาประทับช้างไปแล้วเราก็ก็ควรที่เพิ่มไขมันมันดีและเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนดีๆ จะได้ซ้อมแซมร่างกาย เพื่อพร้อมใช้ในการวิ่งในครั้งต่อไปน้ำพริกอาโวคาโดไม่ยากนะคะ วัตถุดิบก็น้อย ทำแล้วเก็บเอาไว้ทานได้ 2-3 วัน ทานคู่กับมันฝรั่งทอด หรือสเต็กเนื้อดีๆ สักจานก็ยังได้ เราไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันค่ะ

วัตถุดิบในการทำน้ำพริกอาโวคาโด 
  • อาโวคาโดผลสุก 1 ลูก 
  • หอมหัวใหญ่ , พริกขี้หนูสอย ,  มะนาว และ เกลือ 
*** ถ้าใครไม่อยากใช้พริกขี้หนูไทยบ้านเรา แนะนำสามารถใส่เป็นพริกไทบ้านเราเพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อนได้นะคะ จะได้ไม่เลียนด้วย ***

วิธีการทำน้ำพริกอาโวคาโด
นำอาโวคาโดผลสุกผาครึ่งแล้วใช้ช้อนตักเนื้ออาโวคาโดออกมา นำมาบดให้ละเอียด ใส่หัวหอมใหญ่ที่เราเตรียมไว้มาสอยหรือสับให้ระเอียดใส่ลงไปในชามอาโวคาโดบดปริมาณของหอมใหญ่ขึ้นอยู่กับความชอบของเรานะคะ ถ้าชอบมากก็สามารถให้เยอะได้ จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและมะนาว รสชาติตามความชอบของแต่ละคน พอได้รสชาติที่เราชอบแล้วนั้น ให้โรยด้วยพริกขี้หนูสอยคลุกให้ทั่วให้รสเผ็ดของพริกนั้นทั่วกระจายให้อาโวคาโดเพื่อตัดเลียนเท่านี้ก็พร้อมเสริฟขึ้นโต๊ะแล้วจ๊ะ

น้ำพริกอาโวคาโดสามารถทานคู่กับอาหารได้หลายอย่างนะคะ จะนำมาทานคู่กับมันฝรั่งทอด นึ่ง หรือเนื้อสัตว์ เบคอน เราที่ชื่นชอบก็ได้หรือถ้าใครอยากเพิ่มโปรตีนเข้าไปอีกลองจับมิกส์กับไข่ต้มก็อร่อยไปอีกรสชาติ วิธีทำน้ำพริกอาโวคาโดก็ไม่ยากแถมเป็นอาหารเพื่อสุขภาพด้วยแล้วจะรออะไรกันละกันจัดเลยค่ะ ใกล้หน้าอาโวคาโดออกมาแล้วนะ ไว้เจอกันใหม่ในสูตรอาหารครั้งหน้านะคะ

เรียบเรียง :: รีวิวทุกที่ 


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น