รีวิวทุกที่

www.everywherereview.com เป็นเว็บที่รวบรวม สาระน่ารู้ประโยชน์ต่างๆ พร้อมกับการรีวิว อุปกรณ์ , เครื่องสำอาง , สนามวิ่ง , ร้านอาหาร และ ชวนทำชวนกินของอร่อย

Breaking

วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562

สองขากากๆ ออนทัวร์ งานเล็กๆ แต่มิตรภาพเต็มร้อย

สองขากากๆ ออนทัวร์  งานเล็กๆ แต่มิตรภาพเต็มร้อย 


Hello สนามใหม่ที่จะรีวิวในครั้งนี้ไม่ใช่สนามนะยูแต่เป็นงานวิ่งของ 2 เพจใหญ่จัดร่วมกันได้แก่เพจ นักวิ่งกากๆ กับ สองคนสี่ขา : ii bodies iv legs  เราเห็นในเพจโพสแล้วเลยตั้งใจว่างานถนนงานนี้ละเราจะไปวิ่ง! ด้วยปีนี้เราตั้งใจจะไม่วิ่งงานวิ่งในกรุงเทพเพราะด้วยเหตุการณ์หลายอย่าง และอีกอย่างก็ติดใจงานวิ่งในเทรลมากกว่างานถนน แต่สำหรับเพจนี้จัดเราต้องสมัครไปวิ่งไปให้ได้ 555+ ด้วยความชอบสไตล์ของเพจล้วนๆ  ทางเพจบอกว่าให้สมัครแบบทีมโดยจะทีม 2 , 3 , 4 คนก็ได้แล้วแต่ๆห้ามเกิน 4 คน   น้องเบลล์ พี่นก บอกว่าอยากวิ่งงานนี้เหมือนกัน เสื้อสวย คัลเลอร์ฟูลมากๆ ผ้าดี  จัดซิรออะไร โดยเงินที่ได้จะนำไปทำบุญให้กับสถานสงเคราะห์เด็กชายทุ่งมหาเมฆ แถวๆสาธร

วันอาทิตย์ก่อนโน้นก็ไปวิ่งที่ราชบุรีงานเขาประทับช้าง มาๆ ตัดไปวันวิ่งเลยละกัน

---- ตัดมาวันวิ่งจริง 23/06/62 ---- 


จุดนัดลงทะเบียนคือสถานสงเคราะห์เด็กชายทุ่งมหาเมฆ เรากับน้องเบลล์นั้งรถไปถึงที่โดยนัดกับพี่นกไว้ที่งานเลยจากนั้นทำการลงทะเบียนตามชื่อทีมที่วิ่งกัน
ยังสดใสกันอยู่ เราเนี้ยละยังไม่รู้ชะตากรรม 555+  แต่เห็นโจทย์ที่ได้รับมาตอนลงทะเบียนแล้วนั้งงงๆและมึนๆแต่รู้ว่างานมันแนวๆนี้  โจทย์ให้ทำแต่ละอย่างต้องวางแผนกันดีๆ มีให้ไปถ่ายรูปกับสนามบินสุวรรณภูมิด้วย สวนหลวง  ร.9 ก็มีไป โอ้ยยยย อิบ้า !!!  

นี้คะโจทย์คะคุณขา ..... ปล่อยตัว 7 โมง  cutoff บ่าย 2 โมง หลังจากบ่าย 2 โมงหักนาทีละ 1 คะแนน เข้าหลังบ่าย 3 โมงเย็น DNF ไปเลยละกัน เก็บให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเก็บได้ จะวาปก็เรื่องของพวกคุณ จะนั่งรถไฟฟ้า รถเมล์  ลงเรือ ทำได้ทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้ แต่มีข้อแม้ว่า ห้ามนั่งรถส่วนตัว รถแท็กซี่  มอไซด์รับจ้าง  แก๊ปเกิปอะไรก็ห้าม  


ทีมเราอยู่เวฟ 1 ปล่อยตัว 7 โมง วิ่งตามๆกันไปถ่ายรูปตามโจทย์ที่ให้มาโดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน หมวดที่ 1 คือ หมวดสถานที่ , หมวดที่ 2 คือ หมวดของกิน และ หมวดที่ 3 คือหมวดการเกรียน  โดยในช่วงแรกทีมเรานัดกับทีมคุณเนตรอีกทีมว่าเดี๋ยวเราจะวิ่งไปด้วยกัน ช่วยกันเก็บ ช่วยกันหา ดีกว่าไปเดี่ยวๆ  ทุกคนตั้งใจจ๊อกกันมากเรานี้วิ่งตามดุ๊กๆ เจอรูปเป็นถ่ายรูปตามที่โจทย์ บอกเลยไม่เคยรักตู้ไปรษณีย์ และ หัวดับเพลิงมากมายขนาดนี้มาก่อน ในโจทย์คือคุณต้องกอดด้วยนะ 
พี่ รปภ. ก็ต้องมาถ่ายรูปหล่อๆ ด้วยนะ ต้องทำตามที่บอกด้วย ดีพี่เค้าเล่นด้วยไม่งั้นโดนด่า  55555+ หน้าพี่เค้าก็ งง ว่าพวกเราทำอะไรกัน ขอนำหน้าพี่เค้าออกนะคะ เดี๋ยวเค้ามาเจอในเว็บบล็อกเราเดี๋ยวเราโดนฟ้องกลัวววววว 
โหมดของกินพวกเราก็ต้องทำกันเต็มที่ ซื้อเองบาง เพื่อนซื้อบาง ช่วยกัน งานนี้บอกเลยว่าน้ำเต็มท้อง คิดดูทุกคนลงทุนกินส้มตำกับผัดไทกันตั้งแต่ยังไม่เที่ยง หมดกันไปเท่าไร  55+  จบโหมดกิน บอกเลยว่าวิ่งไม่ไหวแล้ว เราเนี้ยชวนขึ้นรถตลอดชวนเกเรตลอดทาง แต่ทุกคนมั่นใจว่าจะจ๊อก เอาจ๊อกกันไป เราก็อยู่ข้างท้ายตลอด  -*-  แต่ห้ามลืมจุดเช็คพอยท์  AFTER RUN นะ 55+ ทุกคนต้องไปถึงก่อนเที่ยง คราวนี้ แดดก็เริ่มเผามันจะร้อนอะไรกันขนาดนี้  ต้องไปทำมือมินิฮาร์ทกับ Stadium One  ทุกคนทำตามโจทย์เรียบร้อย คราวนี้เริ่มวางแผนขึ้นรถไฟฟ้ากันแล้ว  พึ่งพารถแล้วใจ เรานี้โครตดีใจเลย วิ่งมายังไม่เจอทีมอื่นสวนมาเลยนึกในใจทุกทีมต้องขึ้นรถกันแน่ๆ แต่ทีมเรานั้นจ๊อกจ้า จากนั้นทุกคนมุ่งหน้าไปที่รถไฟฟ้าแล้วก็ตีตั๋วไปที่สยามเพื่อไปร้านตามโจทย์  พอไปถ่ายรูปตามร้านที่โจทย์กำหนด เริ่มดูเวลาแล้วจากนั้นก็วิ่งต่อรถเมล์เพื่อไปที่ร้าน   AFTER RUN โหนรถเมล์กันไป  พอไปถึงร้าน AFTER RUN ก็ต้องทำตามที่โจทย์กำหนดอีก ถ่ายรูปแล้วโพส  ถ้าไม่ทำอาจจะโดนตัดคะแนนทั้งหมดที่เก็บมา

ถ่ายรูปแล้วโพสต์แล้วใส่ แฮชแท็กตาม  ทำตามเรียบร้อยแล้วจากนั้นก็วิ่งเข้าไปเก็บในสวนลุมกันต่อ  มีทั้งถ่ายรูปกับแมว  ถ่ายรูปกับน้องเหี้ย  ต้องลงเรือเป็ดลงไปถ่ายรูป จ้าๆ ทำไปจ้า  แต่ทุกคนนี้ยังดูสดใสกันอยู่ ส่วนเรานั้นเริ่มเหี่ยว 555+ พยายามเก็บในสวนลุมให้ได้มากที่สุด หลังๆนี้เริ่มมองคะแนนแล้วว่าถ้าวิ่งไปแล้วคุมไหม เพราะว่าเราต้องไปเก็บกินชาไข่มุกอีกซึ่งคะแนนมันเยอะมาก ถ้าทำครบก็ 50 กว่าคะแนน  คะแนนน้อยต้องตัดออกแล้วค่ะ เดี๋ยวมันจะไปไม่ทัน  รถเมล์ สองแถว ก็มา 555+  กว่าจะไปถึงร้านชาไข่มุกหน้าร้านวัดไผ่เงินเราต้องไปให้ได้เพื่อคะแนน  ลุ้นกันมาก รถสองแถวแดงคะคุณขา เวลามันวิ่งรอคนเนี้ยเราจ๊อกว่าช้าแล้ว รถสองแถวแดงวิ่งรอคนเนี้ยช้ากว่า! (คงยังจะจินตนาการกันออกใช่ไหม) แต่ถ้ารถเต็มนะอย่างให้บอกเหยียบเร็วมาก ๆ พอถึงร้านน้องๆที่ร้านน่ารักมากบอกน้องเข้าใจจุดประสงค์ว่าต้องทำชาเลนจ์อัด VDO กินชาไข่มุก ของน้องก็จัดให้ค่ะ รูปกินชาไข่มุกด้านบนนั้นละคะ   ทุกตั้งหน้าตั้งตากินเรียบร้อยมองเวลาแล้วว่าสมควรแก่การกลับไปที่งานรีบเลยรถสองแถวต่อกันแล้วจ๊อกวิ่งเข้างาน โดยเราเนี้ยวิ่งตามช้าสุดอีกตามเคย 555+ เข้าตอนเวลา 13.44 น. ทันเวลาพอดี  เข้าไปถึงก็ต้องไปส่งภารกิจเพื่อนับคะแนน ทีมเราทำคะแนนได้รวม 294 คะแนน ตอนแรกคำนวนกันเองได้ 300 กว่า แต่พอส่งให้เจ้าหน้าที่สตาฟเหลือเท่าที่บอกก็งงเหมือนกัน แต่ใจเรานี้ไปสนใจของกินแล้ว 
หลังจากวิ่งเราก็ต้องชดเชยให้รับร่างกายและอาหารและขนมเหล่านี้คือสิ่งที่ทีมงานเตรียมเอาไว้ให้กับนักวิ่ง ทุกอย่างจัดเต็มกันมาก งานนี้ไม่ได้แจกเหรียญเหมือนงานวิ่งอื่นแต่งานนี้ “ถอยหมอน ” มาให้กับนักวิ่งทุกคน 
แจกให้เป็นที่ระทึกเอ้ยที่ระลึกกับนักวิ่งทุก   ถ้าวิ่งจริงจังโดยถ้าไม่นั่งรถบอกเลยว่าเราคงมีอ่วมแน่นอน เพราะวิ่งรวมทั้งหมดแล้ว เกือบ 29 โลกว่าเกือบ 30 โล 555+ นี้เก็บเฉพาะด้านในเมืองนะคะ ยังไม่บ้าจี้ออกไปนอกเมือง 555+ ไบเทค  สวนหลวงร.9  สุวรรณภูมิ 

สรุป :: งานสองขากากๆ ออนทัวร์ เป็นกิจกรรมจัดครั้งแรกและจัดออกมาได้ดีมาก จัดเล็กๆ อบอุ่น  ได้กระทบไหล่เหล่านักวิ่งอัลตร้าเทรลหลายๆคน เราได้เจอนักวิ่งและแอดมินที่ตามเชียร์อยู่  ให้นักวิ่งร่วมทำบุญกัน แต่ลูกเพจของ 2 เพจใหญ่ที่จัดร่วมกันนี้รวยกันแทบทุกคน ชิงประมูลหมวกกันเห็นให้ราคาแล้วสุดมากจริงๆ  เราชอบงานแนวๆนี้ที่จัดแล้วเห็นชัดเจน ไม่เหมือนกับงานวิ่งถนนที่อ้างว่ากุศลโน้นนี้นั้นแล้วสุดท้ายเงินทั้งหมดที่ได้เข้ากระเป๋าตัวเองเป็นเรื่องเป็นราว ถ้าปีหน้าจัดอีกเราบอกเลยว่าอย่าพลาด  ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจมาก  ปีหน้าต้องวางแผนให้ดี

ปล. ขอขอบคุณมิตรจากพี่ๆ เพื่อนๆทุกคนที่ร่วมช่วยกันวิ่งทั้ง 6 คนร่วมเราด้วย พี่นก น้องเบลล์  สองคนนี้เก่งมากเร็วด้วย แม้ว่าเราจะงอกแงบางก็ตามอยากจะวิ่งเร็วบางแต่มันไม่ไหว แต่ถ้าเรื่องกินขอให้บอกถนัดที่สุด  คุณเนตรและแฟน คู่นี้น่ารักสุดๆ ช่วยกันมีให้ยืมอาหารถ่ายรูปกันแบ่งกันช่วยกันตลอดเรานี้พวกปิดขบวน และ ที่ขาดไม่ได้เพสเซอร์ พี่รีที่มารวมกลุ่มกันช่วยกันวิ่งนำพี่รีเก่งมากเร็วมาก ส่วนเรานั้นก็ช้ามาก  ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนๆ และ ยินดีกับพี่ตุ๊กที่ได้ที่ 1 ของงาน คะแนนเยอะมาก เก่งจริงๆ

ลากันไปด้วยคลิป VDO กินชาไข่มุกแบบขิงๆ  ทุกอย่างมันจำเป็นต้องทำเพื่อคะแนนขอรบการรีวิวสนามแต่เพียบเท่านี้ฝนขอไปสลบต่อก่อนนะคะ สมองยังไม่หายบวม  

เรียบเรียง :: รีวิวทุกที่ ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น